Bạch sâm Hàn Quốc và những tác dụng phòng chữa bệnh của nó

Cũng là một dạng của nhân sâm khô được chế biến từ nhân sâm tươi, tuy chất lượng của bạch sâm không được tốt bằng hồng sâm nhưng những công dụng đặc trưng, tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh cũng rất hiệu quả, không kém hồng sâm là bao. Và đặc biệt, bạch sâm Hàn Quốc có những thành phần dưỡng chất cao hơn sâm của các quốc gia khác. 

Bạch sâm Hàn Quốc và những tác dụng phòng chữa bệnh của nó

Thành phần để đánh giá chất lượng cũng như công dụng của nhân sâm chính là nằm ở thành phần saponin, mà nhân sâm Hàn Quốc thường chứa thành phần này rất cao. Cũng giống như hồng sâm, bạch sâm cũng được biết đến như một vị thuốc quý đứng đầu trong Đông y, với công dụng chữa được nhiều bệnh nan y. Bạch sâm có khả năng làm giảm mạch máu, tăng tuần hoàn máu, giúp phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh xơ cứng động mạch, phù nền trong nội mạc mạch máu.

Chất saponin trong bạch sâm Hàn Quốc giúp làm tăng tốc độ hoạt động của enzyme liên quan đến việc chuyển hóa chất béo, bao gồm cả chất béo và cholesterol trong máu, từ đó ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa được tích tụ trong mô động mạch chủ.

Đặc biệt Saponin Rb2 của bạch sâm có tác dụng tăng tốc độ bài tiết cholesterol và làm giảm lượng cholesterol, điều này được thể hiện một cách rõ ràng nhất trong việc ngăn ngừa các rối loạn mạch máu do nồng độ cholesterol cao trong máu, làm giảm lượng LDL – cholesterol và tăng lượng HDL – cholesterol.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bạch sâm Hàn Quốc cũng giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể bị suy nhược sau phẫu thuật, sau sinh, cho người già,…

Tuy cái tên bạch sâm được ít người nhắc đến hơn, ít người biết đến hơn so với hồng sâm tuy nhiên những lợi ích mà nó mang lại trong việc bồi bổ sức khỏe, phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh thì ai cũng cần phải biết. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp đến bạn nhé.