Bí quyết pha trà nhân sâm ngon và bổ dưỡng

Trà nhân sâm là một loại thức uống ngon, tốt cho sức khỏe, tiện lợi hơn nhiều so với những các sử dụng nhân sâm khác và dĩ nhiên là hoàn toàn tận dụng được hết dưỡng chất có trong nhân sâm. Sau khi pha nước trà uống thì còn có thể nhai và nuốt miếng nhân sâm. 

Đã từ rất lâu rồi nhân sâm được xem là thần dược vừa mang lại sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, lại vừa giúp phụ nữ làm đẹp, làm trẻ hóa làn da. Trong các loại nhân sâm thì nhân sâm tươi Hàn Quốc được xem là tốt nhất, thành phần saponin có trong nhân sâm Hàn Quốc cũng cao hơn so với nhân sâm ở cách quốc gia khác. Và trà sâm chính là một thành phẩm của nhân sâm được nhiều người sử dụng, thức uống phổ biến ở Hàn Quốc và một số nước châu Á.

Bí quyết pha trà nhân sâm ngon và bổ dưỡng

Để có được một ấm trà nhân sâm “chuẩn”, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, đó là nhân sâm tươi, củ sâm có tuổi thị càng cao thì càng tốt, nếu là loại nhân sâm tươi hàn Quốc 6 năm tuổi thì thật tuyệt; một bình trà bằng đất nung hoặc bằng gốm và nước sôi.

Nhân sâm tươi sẽ được rửa sạch trước, dùng khăn ướt lau cho sạch đất rồi mới dùng khăn khô để lau khô. Sau đó dùng một con dao sắc để thái nhân sâm thành từng lát mỏng. Sau đó cho vài lát nhân sâm vào bình trà, chế nước sôi vào ngập nhân sâm, sau đó đậy kín nắp lại. Chờ khoảng 5 phút sau là bạn đã có một ấm trà sâm ngon và dinh dưỡng.

Trà nhân sâm có vị thơm nồng tự nhiên từ nhân sâm ngấm ra với cái vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, cầm chém trà nóng trên tay và thưởng thức từng chút một vừa thanh tao, vừa sảng khoái, tiếp thêm năng lượng dồi dào cho sức khỏe. Có thể sử dụng trà nhân sâm hằng ngày và pha đi pha lại nhiều lần cho nhân sâm ra hết chất nhưng cũng không nên quá lạm dụng sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.