Bí quyết tận dụng triệt để công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi rất có ý nghĩa đối với sức khỏe con người, sử dụng nó sẽ giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe cũng như để làm đẹp da. Và muốn phát huy được hết những tác dụng này của nấm linh chi thì bạn cần phải biết những cách sử dụng hợp lý nhất. Và chúng ta có những cách làm sau:

– Pha nước uống linh chi:

Bí quyết tận dụng triệt để công dụng của nấm linh chi1

  • Bạn dùng 50g nấm linh cho cho vào ấm cùng với 1 lít nước, đun nước sôi lên trong 2 – 3 phút thì tắt lửa, đên nguyên như vậy trong 5 phút rồi lại tiếp tục bật lửa nhỏ và nấu trong vòng 30 phút, cho đến khi nước cạn còn lại khoảng 0.8 lít thì bạn rót ra, được lần nước đầu tiên.
  • Sau chi chắt hết phần nước đầu ra, bạn dùng kéo cắt nhỏ tai nấm khoảng 1cm rồi tiếp tục cho vào ấm và thêm 1 lít nước, nấu như lần đầu tiên, sau đó lại tiếp tục nấu thêm 1 lần nước thứ 3 nữa. Sau 3 lần ta được 2.4 lít nước, bạn sẽ rót vào bình rồi cho vào tủ lạnh để uống thay nước trong ngày. Muốn dễ uống hơn thì khi nấu bạn có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu vì nước nấu nấm linh chi khá đắng.
  • Phần bã nấm sau đó sẽ được dùng để phơi khô rồi nấu lần thứ tư, lần náy lấy nước để tắm sẽ rất tốt cho da và tóc.

– Pha trà từ nấm linh chi: Cách làm này được đánh giá là cách dùng tốt nhất.

  • Thay vì nấu nguyên tai nấm thì nấm linh chi sẽ được nghiền thành bột.
  • Bột nấm sẽ được cho vào tách rồi hãm bằng nước thật sôi. Chờ cho nấm ngấm nước trong khoảng 5 phút thì uống cả nước cả bã.

– Ngâm rượu nấm linh chi:

  • Bạn sử dụng 200g nấm linh chi khô ngâm trong 2 lít rượu 39 độ, ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được, và nếu được thì ngâm càng lâu sẽ còn tốt hơn nữa.
  • Vào sau mỗi bữa tối, uống 1 – 2 ly nhỏ rượu nấm linh chi sẽ rất tốt.

Bí quyết tận dụng triệt để công dụng của nấm linh chi2

– Dưỡng da bằng nấm linh chi: Nấm linh chi được nghiền nhỏ đem trộn với mật ong để làm mặt nạ dưỡng cho dẻ hồng hào, trắng mịn hơn.

– Nấu canh hoặc súp bằng nước nấm linh chi: Từ loại nước nấm linh chi bạn có thể bỏ tủ lạnh để uống như uống nước hoặc bạn cũng có thể dùng để nấu canh, nấu súp, những món ăn này rất bổ dưỡng cho người mới ốm dậy và những người tuổi cao sức yếu.

– Kết hợp nấm linh chi với các vị thuốc khác để chữa bệnh: Kết hợp nấm linh chi với nhân trần hoặc atiso để chữa viên gan mật; kết hợp với nhân sâm, tam thất để điều dưỡng cơ thể hay kết hợp với kinh giới, ngân hoa để chữa ho, dị ứng.