Biến thuốc quý nhân sâm thành thuốc độc nếu kết hợp với các loại thuốc tây này

Nhân sâm là một vị thuốc quý trong đông y có công dụng chữa được những loại bệnh nhất định. Thuốc trong Tây y cũng vậy, chúng được chế ra để dùng vào từng mục đích chữa bệnh riêng. Đều là thuốc chữa bệnh nhưng đôi khi sự kết hợp này sẽ tạo ra được hiệu quả tốt, nhưng ở một sự kết hợp khác lại gây ra những hậu quả khôn lường, thuốc chữa bệnh có thể vô tình biến thành kẻ giết người. Và đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng thuốc chữa bệnh thơ chỉ dẫn của bác sĩ. 

Biến thuốc quý nhân sâm thành thuốc độc nếu kết hợp với các loại thuốc tây này

Kết hợp nhân sâm với thuốc chống đông máu:

Với những trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu não do đột quỵ não gây ra thì thường phải sử dụng các loại thuốc như aspirin, ticlopidin, warfarin,… là các loại thuốc chống đông máu, nhưng nếu uống thêm nhân sâm thì sẽ làm thay đổi hướng, chuyển sang tình trạng “ưa chảy máu”. Chẳng phải điều này là cực kỳ nguy hiểm đó sao.

Dùng nhân sâm với thuốc điều trị tăng huyết áp:

Sở dĩ người bệnh muốn sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp là muốn hạ huyết áp, trong khi đó nhân sâm lại là thuốc có tác dụng tăng huyết áp, tim co bóp mạnh hơn, khỏe hơn, chẳng phải dùng thuốc như vậy là vô ích, không có tac dụng gì nữa hay sao. Đành rằng là như vậy, nhưng nếu sử dụng về lâu dài, việc dùng thuốc như vậy sẽ dẫn đến tình trạng huyết áp kịch phát và tăng huyết áp kháng trị ở bệnh nhân.

Dùng đồng thời nhân sâm với thuốc trị tiểu đường:

Một trong những tác dụng của nhân sâm là làm tăng chuyển hóa đường, tăng khả năng xâm nhập đường vào trong tế bào và dự trữ đường trong gan, vì thế nên nhân sâm có tác dụng hạ đường máu rất tốt. Trong khi nhân sâm đã là một vị thuốc giúp hạ đường máu rồi, bây giờ lại kết hợp với thêm một loại thuốc có tác dụng làm hạ lượng đường trong máu nữa thì sẽ là quá liều. Và tất nhiên, cái gì quá cũng sẽ là không tốt.