Cách nhận biết đâu là sâm Ngọc Linh thật

Là một loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Việt Nam, sâm Ngọc Linh mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô – Kon Tum và huyện Trà My – Quảng Nam. Nhân sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm tứ 20 được tìm thấy trên thế giới với những công dụng tuyệt vời, tác dụng dược lý còn cao hơn cả nhân sâm Triều Tiên, vì thế mà hiện nay sâm Ngọc Linh rất được ưa chuộng.

Cách nhận biết đâu là sâm Ngọc Linh thật

Vì được ưa chuộng nhiều, nhu cầu sử dụng cao mà lượng nhân sâm không nhiều nên đã có không ít loại nhân sâm giả được đem bán trà trộn vào các loại nhân sâm thật khiến người dùng hoang mang. Vậy nên, trước khi quyết định mua nhân sâm thì bạn nên tham khảo qua bài tổng hợp của chúng tôi để có cách nhận biệt sâm Ngọc Linh thật.

Sâm Ngọc Linh thật trên thị trường có 2 loại là sâm tự nhiên và sâm trồng. Sâm Ngọc Linh tự nhiên thường có nhiều đốt, ít rễ, phần củ cái nhỏ, nhỏ hơn sâm trồng. Còn sâm Ngọc Linh trồng thì có phần thân rất mập, trên của cái và cả thân củ có nhiều rễ hơn, củ cái nhìn rõ ràng hơn do được vì được trồng bằng cách gieo hạt.

Bên cạnh đó, đốt của sâm Ngọc Linh là so le nhau, các bước đốt cách nhau rõ ràng còn sâm giả được làm từ củ tam thất chẳng hạn sẽ có các bước đốt đè lên nhau. Đối với phần vỏ và ruột sâm Ngọc Linh thật, nếu phần vỏ có màu hơi vàng thì ruột có màu vàng hoặc màu vàng pha tím nhạt, còn vỏ có màu xanh xám thì ruột sẽ có màu tím. Vị sâm Ngọc Linh đắng, nhưng sẽ ngọt dần sau đó và có mùi thơm rất đặc trưng.

Với những đặc điểm trên, bạn có thể phân biệt được sâm Ngọc Linh thật và giả nhưng cũng chỉ là tương đối, tốt nhất hãy tìm đến những cơ sở bán sâm uy tín và đáng tin cậy thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.