Giải pháp tối ưu cho bệnh tim mạch: Nhân sâm

Nhân sâm giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, ngăn chặn quá trình lão hóa, làm đẹp da và rất nhiều những công dụng khác. Và vấn đề chúng tôi muốn đề cập hôm nay đó là tác dụng của nhân sâm đối với các bệnh về tim mạch.

Nhân sâm đóng vai trò như một chất làm giảm các triệu chứng lão hóa, chống oxi hóa của các LDL cholesterol (Cholesterol “xấu”) và các tế bào não, giúp tái tạo các tế bào não. Khi đưa nhân sâm vào cơ thể, nó sẽ giúp thúc đẩy quá trình phân chia, phát sinh thêm các nơ-ron thần kinh và làm giảm sự suy yếu của chúng.

Giải pháp tối ưu cho bệnh tim mạch: Nhân sâm

Những người bị tiểu đường hay có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 thì sử dụng nhân sâm cũng sẽ có những tác động nhất định, giúp làm giảm đường huyết sao bữa ăn. Vậy nên nhân sâm giúp điều hòa và ổn định huyết áp. Khi sử dụng ở liều thấp thì có thể nâng huyết áp còn dùng liều cao thì sẽ làm giảm huyết áp dựa trên cơ thể tác động của tần số co bóp nhịp tim.

Khi kết hợp nhân sâm với các loại dược phẩm, thực phẩm khác nữa sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch vành, cải thiện tình trạng suy tim xung huyết. Hoặc cũng có thể dùng nhân sâm độc vị, dùng liên tục trong vòng 1 năm với liều lượng 3g/Theo các nghiên cứu ngày sẽ không làm tăng huyết áp cũng như ảnh hưởng không tốt đến các chức năng của thận.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý là sử dụng nhân sâm cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như tăng huyết áp, mất ngủ, phấn khích, chảy máu mũi, đau ngực, tiêu chảy, bồn chồn, lo âu. Tuy những trường hợp đó là hiếm nhưng nên thận trọng khi sử dụng. Tốt nhất là nên dùng theo sự tư vấn, giám sát của bác sĩ.