Khám phá tác dụng của sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam

Là một loại sâm quý, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới, sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam, được giới y học phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon Tum. Sau đó sâm Ngọc Linh được đưa vào nghiên cứu kỹ hơn và được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ cho sức khỏe.

Khám phá tác dụng của sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam

Từ lâu, có thể là trước khi được y học phát hiện thì sâm Ngọc Linh đã được đồng bào thiểu số sống ở vùng Trung Trung bộ sử dụng như một loại thuốc có trong thành phần của các bài thuốc cổ truyền có tác dụng cầm máu, làm lành vết thương, trị sốt rét, đau bụng, phù thũng, làm thuốc bổ.

Dựa trên các nghiên cứu dược lý thực nghiệm đối với sâm Ngọc Linh cho thấy, sâm Ngọc Linh có tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và bệnh trầm cảm, nó kích thích hệ miễn dịch, giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, là vị thuốc tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và bảo vệ tế bào gan.

Dựa trên nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh đều cho những kết quả khả quan. Những trường hợp bệnh nhân được chọn để thử nghiệm đều ăn ngon, ngủ tốt hơn, tăng cân, tăng thị lực, các hoạt động thể lực và trí tuệ được cải thiện, làm gia tăng sức đề kháng, tốt cho người bị bệnh huyết áp thấp, cải thiện các trường hợp bị suy nhược thần kinh, suy nhược chức năng sinh dục.

Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh cũng có những tác dụng khác như phục hồi suy giảm chức năng giúp cơ thể trở lại bình thường, tăng lực, kháng khuẩn, giảm lo âu, mệt mỏi, chống lại các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, tăng các tế bào mới, phối hợp tốt với các loại thuốc kháng sinh và thuốc trị bệnh tiểu đường.