Không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc vào mùa hè, đã đúng hay chưa?

Khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ thì bạn có thường nhận được những lời khuyên đại loại như là không nên sử dụng nhân sâm vào mùa hè hay không? Có rất nhiều người đang nghĩ như vậy và làm theo, liệu suy nghĩ này có đúng hay chưa?

Không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc vào mùa hè, đã đúng hay chưa?

Bạn biết đấy, vào mùa hè, khi hoạt động nhiều chúng ta thường ra nhiều mồ hôi và dễ bị mất sức hơn nên việc quan trọng đó là cần cung cấp một cách nhanh chóng và đầy đủ dưỡng chất trong thời gian này. Trong khi đó nhân sâm lại là một loại dược liệu có tác dụng làm tăng cường sự chuyển hóa, tăng cường sự trao đổi chất, từ đó giúp chúng ta phục hồi năng lượng nhanh chóng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm trong mùa hè và cũng như các mùa còn lại.

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, có nhiều người lầm tưởng là sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, thực chất thì chỉ làm tăng nhiệt độ trên da, còn nhiệt độ bên trong cơ thể thì không thay đổi. Bột nhân sâm giúp làm giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao. Đó cũng là lý do mà nhân sâm chống lại sự tăng nhiệt độ cơ thể gây ra sự sốt từ bên trong cơ thể, các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra tác dụng của nhân sâm đối với nhiệt độ của cơ thể.

Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà người dân của xứ củ sâm lại có món gà hầm sâm là một món ăn truyền thống được người dân ở đây yêu thích vào những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè.