Là sai lầm nếu dùng nhân sâm theo những cách này

Vẫn là nói về việc sử dụng nhân sâm đúng cách, ai cũng biết là nhân sâm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng và mang lại hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe. Và đã có những sai lầm trong cách sử dụng nhân sâm như:

Dùng hải sản và củ cải sau khi dùng nhân sâm

Nếu mới uống nhân sâm xong rồi dùng hải sản và các loại củ cải (trắng, đỏ, xanh) có thể sẽ dẫn đến tử vong. Bởi 2 nhóm này hoàn toàn đối nghịch nhau, một bên nhân sâm là thứ đại bổ khí, còn một bên củ cải và hải sản lại là đại hạ khí, dùng chung thì 2 thứ sẽ triệt nhau, nguy hiểm cho tính mạng.

Là sai lầm nếu dùng nhân sâm theo những cách này

Kết hợp nhân sâm với các loại thuốc Tây

Đó là các loại thuốc tiểu đường, thuốc chống đông máu, thuốc chữa tăng huyết, thuốc chữa bệnh tâm thần. Những chất có chứa trong nhân sâm khi tiếp xúc với thuốc Tây sẽ gây nên ra sự chuyển hóa một số thành phần trong thuốc tây có thể gây ra tình trạng nhiễm độc, hậu quả là dẫn đến những tác dụng không mong muốn.

Cho phụ nữ mang thai dùng nhân sâm

Tất nhiên phụ nữ mang thai sẽ cần được tẩm bổ nhiều hơn để đủ chất cho cả mẹ và em bé, có rất nhiều thứ có thể dùng để tẩm bổ tuy nhiên nếu đó là nhân sâm thì không được. Nếu sử dụng tùy tiện có thể gây chứng ra máu, đau bụng, co bóp tử cung, gây những ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Vậy nên tốt nhất các thai phụ nên tránh sử dụng.

Không chỉ 1 hay 2 trường hợp mà đã có rất nhiều trường hợp mắc phải những sai lầm này khi sử dụng nhân sâm và gây nên những hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy mọi người nên lưu ý hơn. Hãy sử dụng đúng và đủ, đúng đối tượng, đúng phương pháp, đủ liều lượng để đật được đúng như mục đích ban đầu khi sử dụng nhé.