Nấu cháo nhân sâm đường phèn vừa ngon vừa bổ bồi dưỡng cho người bệnh

Cháo nhân sâm đường phèn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp đang bị bệnh, người bị suy kiệt sức khỏe, người vừa trải qua cơn bạn bệnh cần được bồi bổ để nhanh chóng lấy lại sức khỏe, hồi phục thể lực. 

Có nhiều cách chế biến nhân sâm như ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, hay chế biến thành các món ăn. Những món ăn như cháo nhân sâm đường phèn vừa dễ ăn, thơm ngon, những người bệnh thương hay chán ăn, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng thì nấu những món ăn như thế này cơ thể người bệnh cũng có thể dễ dàng hấp thu hơn.

Nấu cháo nhân sâm đường phèn vừa ngon vừa bổ bồi dưỡng cho người bệnh

Để chế biến món cháo nhân sâm đường phèn, chúng ta cần 3g bột nhân sâm cũng với 100g gạo tẻ và đường phèn. Gạo được đem vo sạch, trộn với bột nhân sâm rồi cho vào nồi đất hoặc có thể là nồi thủy tinh với lượng nước vừa đủ. Bạn cũng nên lưu ý là nấu với nồi đất hoặc nồi thủy tinh, tuyệt đối không được nấu bằng nồi kim loại, nồi inox hay nhôm, cũng như trong khi nấu cũng không dùng thìa, đũa kim loại để nấu.

Nấu cho đến khi gạo chín, nở mềm. Bằng một cái nồi khác, cho đường phèn pha với chút nước và nấu cho đến khi đường hơi keo lại rồi đổ hết vào nồi cháo. Khuấy từ từ cho đều rồi nhắc xuống. Để nguội hơn một chút rồi ăn rất tốt cho tình trạng sức khỏe.

Món ăn này cách nấu khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà lại hiệu quả nữa. Bạn có thể học và nấu cho các thành viên trong gia đình mình khi tình trạng sức khỏe không được ổn định. Thêm một lưu ý nữa đó là sau khi sử dụng cháo nhân sâm không được ăn củ cải hay uống trà.