Nên ngâm nhân sâm Hàn Quốc trong loại bình như thế nào?

Nhân sâm nổi tiếng khắp thế giới với những tác dụng mà nó mang lại, là một loại thảo dược quý có ở nhiều nước, tuy nhiên Hàn Quốc vẫn luôn được xem là “đất nước củ sâm”, nhân sâm nơi đây được đánh giá cao nhất. Cũng có nhiều cách để tận dụng công năng của nhân sâm như pha trà, sắc thuốc, chế biến món ăn và thông dụng nhất là ngâm rượu sâm.

Nên ngâm nhân sâm Hàn Quốc trong loại bình như thế nào?

Ngâm rượu sâm là cách dễ làm, dễ sử dụng, được nhiều người áp dụng và muốn ngâm rượu sâm ngon, chất lượng thì phải được chuẩn bị bình ngâm đạt chuẩn. Chắc chắn đó phải là bình thủy tinh rồi vì bình thủy tinh có khả năng chịu được áp lực cao, đồng thời nó đẹp mắt hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên quan tâm là bình thủy tinh như thế nào mới được.

Thường thì gia đình nào cũng muốn có một bình rượu sâm đẹp chưng ở phòng khách, vừa để mời khách vừa để trang trí thì tốt nhất là chọn loại bình có khả năng phóng to hình ảnh của củ nhân sâm Hàn Quốc bên trong bình ra. Kích thước cũng rất quan trọng, phải đủ rộng để đặt đứng củ sâm lên thì trông mới đẹp được. Bên cạnh đó, hình dáng bình cũng rất quan trọng, phải bắt mắt, sáng không gian, tạo được sự chú ý của mắt người.

Tất nhiên là không thể bỏ qua chất lượng của bình rồi, phải là loại bình thủy tinh có khả năng chịu lực tốt, bình có chân đế giữ cân bằng làm tăng độ chắc chắn, tạo độ cứng cáp, có nắp đậy kín và tốt nhất là nên có gắn thêm vòi ở phía dưới thân bình, càng sát đáy bình càng tốt nhưng cũng không quá gần mặt đất để vừa dễ đặt ly rót vừa dễ rót hết rượu trong bình ra.

Như vậy, muốn có một bình thủy tinh ngâm rượu sâm Hàn Quốc chất lượng phải đạt các yếu tố về thẫm mỹ như hình dáng, màu sắc, kích cỡ, các yếu tố chất lượng như khả năng chống chịu nhiệt, áp lực và cũng không quên các yếu tố phong thủy, mĩ quan nữa. Bạn cũng có thể tham khảo loại bình thủy tinh Yongcheon.