Nên sử dụng nấm linh chi với liều lượng như thế nào?

Là một loại dược phẩm bổ dưỡng, trong nấm linh chi có chứa nhiều thành phần quý có lợi đối với sức khỏe. Nấm linh chi lành tính tuy nhiên bên cạnh những hướng dẫn sử dụng nấm đúng cách cũng có những khuyến cáo như không được sử dụng quá nhiều. Vậy sử dụng nấm linh chi với liều lượng như thế nào mới được?

Nên sử dụng nấm linh chi với liều lượng như thế nào?1

Để quyết định được liều dùng nấm linh chi thì còn phải tùy thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, cơ địa cũng như tình trạng cơ thể nên không phải ai cũng dùng một lượng giống nhau. Có những trường hợp sử dụng nấm linh chi liều cao với liều lượng không rõ ràng, đề ra chung chung nên lúc dùng vừa không phát huy hết tác dụng mà đôi khi còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế nên khi dùng nấm linh chi cần căn cứ vào các yêu tố định sẵn để đưa ra liều lượng chuẩn.

Nấm linh chi có thể được dùng cho một số đối tượng chung như sau, với người có cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe bình thường thì nên sử dụng 10 – 20g nấm linh chi, có thể là nguyên tai, thái lát hay tán bột, sắc với 1 – 1.5 lít nước, chia đều ra để uống trong ngày, sau hoặc trước khi ăn khoảng 2 tiếng. Sử dụng đều đặn trong vòng 3 tuần đầu tiên nếu không có xảy ra phản ứng phụ nào thì có thể tiếp tục tăng liều lượng lên mỗi ngày 50g sắc với 1.5 lít nước để uống trong ngày.

Đối với những người muốn sử dụng nấm linh chi để điều trị gan nhiễm mỡ, giảm cân, trị nám tàn nhang thì mỗi ngày dùng 20 – 30g nấm linh chi nấu với 1.5 lít nước, uống với liều lượng này trong 3 tuần đầu, sau đó tăng lên 40 – 50g sắc với 2 lít nước.

Nên sử dụng nấm linh chi với liều lượng như thế nào?2

Những người vừa trải qua phẫu thuật, người có sức khỏe yếu, người cao tuổi sức khỏe yếu, hệ tiêu hóa kém, phụ nữ sau sinh tháng thứ 3 trở lên thì nên dùng với liều lượng từ 10 – 20g  sắc với 1 lít nước và uống theo liều lượng này trong vòng 1 tháng, nếu thấy cơ thể không gặp bất kỳ phản ứng nào, cơ thể ổn định thì sau đó có thể tăng liều lên.

Còn với trẻ em từ 6 – 14 tuổi thì chỉ nên dùng nấm linh chi với liều thấp, khoảng 5g sắc với 0.5 lít nước, khi uống kết hợp với mật ong, cam tươi hay nước sinh tố cho trẻ dễ uống.

Bên cạnh có một liệu trình phù hợp và liều dùng vừa đủ thì bạn cũng nên chọn mua những loại nấm linh chi uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.