Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong như thế nào cho đúng?

Trước đây chúng ta đã từng tìm hiểu về những cách, những bài thuốc kết hợp giữa sâm Ngọc Linh với mật ong và đó là những bài thuốc dùng trong ngày để chữa những loại bệnh cụ thể. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm sâm Ngọc Linh tươi ngâm mật ong như thế nào cho đúng cách.

Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong như thế nào cho đúng?

Nhân sâm ngâm mật ong giờ đây không còn là khái niệm gì xa lạ. Là một cách chế biến nhân sâm được nhiều người áp dụng, trong gia đình nếu có một bình như vậy thì rất tốt, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe cũng như phòng bệnh hiệu quả. Cụ thể:

  • Trước hết bạn cần làm sạch củ sâm bằng cách dùng bàn chải và khăn mềm nhúng nước để rửa sạch từ từ phần đất bám trên củ sâm. Không nên nhúng hẳn củ sâm vào trong chậu nước.
  • Chờ cho củ sâm ráo nước rồi thái từng lát thật mỏng, dày từ 1 – 1.5mm, lần lượt xếp lên mâm sạch, để phơi dưới quạt chừng 30 phút cho bay bớt hơi nước.
  • Sâm Ngọc Linh thái lát sau đó được cho vào bình thủy tinh rồi rót mật ong vào. Tốt nhất thì nên là loại mật ong rừng nguyên chất. Sau đó đậy nắp kín lại, khoảng 1 tháng sau là có thể sử dụng được.

Trong quá trình ngâm thì nhân sâm ngâm mật ong có thể có bọt nên bạn cũng cần lưu ý và hớt bọt để tránh sâm bị chua. Mỗi lần sử dụng nên dùng 1 muỗng cà phê và ăn 1 lát sâm, mỗi ngày 1 – 2 lần, có thể là dùng luôn hoặc pha với nước ấm tùy thích. Sâm ngâm với mật ong rất dễ ăn, có mùi thơm dễ chịu, nên chẳng ngại gò mà thủ sẵn trong nhà một hũ phòng khi cần dùng.