Nguồn gốc xuất xứ của các loại nấm linh chi bạn cần biết

Hiện nay, về công dụng của nấm linh chi thì hầu như ai cũng đã biết, nó có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe và rất nhiều nước trên thế giới đều tin tưởng và sử dụng loại thảo dược này cho sức khỏe. Nấm linh chi thì có nhiều hình dáng khác nhau, từ hình tròn, hình mũ, hình quả thận, có loại hình sừng hươu rồi có đến 6 loại nấm với 6 màu sắc khác nhau. Nên khó có thể phân biệt rõ ràng các loại nấm được, trong đó có một cách phân biệt nấm đó là phân theo nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn gốc xuất xứ của các loại nấm linh chi bạn cần biết

Theo đó chúng ta có các loại nấm linh chi từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản là chủ yếu.

–  Nấm linh chi Việt Nam: Ở nước ta có loại nấm linh xanh hay còn gọi là Thanh chi, Long chi, một trong những loại nấm rất quý thuộc họ nấm linh chi. Thương thì nấm linh chi xanh thường mọc trên các cây gỗ lim đã chết, chúng được tìm thấy ở Quảng Nam. Theo nghiên cứu thì nấm linh chi xanh có giá trị kinh tế và giá trị dược liệu trong việc chăm sóc, bồi bổ sức khỏe vô cùng tốt, nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, trong đó có bệnh gan và ung thư.

– Nấm linh chi Trung Quốc: Thường chúng có hình quả thận, màu vàng nâu hoặc vàng xám, chất nấm xốp, ấn mạnh vào cảm giác mềm và bị lõm xuống và người ta thường dùng nấm linh chi Trung Quốc để làm nấm Hàn Quốc giả. Trọng lượng của nấm linh chi Trung Quốc nhẹ hơn, dễ bị mốc và không đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng, không có nguồn gốc rõ ràng.

– Nấm linh chi Hàn Quốc: Đây là một quốc gia nổi tiếng về nấm linh chi. Nấm của xứ sở kim chi mang nhiều ưu điểm hơn các loại nấm khác, chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc theo phương pháp hiện đại, được xử lý đặc biệt, mang đến giá trị co về dinh dưỡng. Nấm linh chi Hàn Quốc nổi tiếng nhất là nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm cổ linh chi, nấm linh chi Thượng Hoàng. Và nấm linh chi Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

– Nấm linh chi Nhật Bản: Nơi đây chủ yếu là loại nấm linh chi đỏ, đồng thời đó cũng là loại nấm mới được thuần chủng. Tai nấm linh chi đỏ Nhật Bản thường dày và cứng hơn so với nấm linh chi Việt Nam, phía mặt dưới nấm có màu vàng chanh. Vị nấm đắng hơn các loại nấm linh chi khác. Nấm linh chi được nuôi trồng ở Nhật Bản cũng có thời gian dài gấp đôi các loại nấm khác ở các nước trên thế giới.