Nhân sâm chữa bệnh ung thư, thực hư thế nào?

Trong tứ đại thượng dược của Đông y Sâm – Nhung – Quế – Phụ thì nhân sâm là vị thuốc đứng đầu tiên, là một vị thuốc quý được khắp nơi ưa chuộng, sử dụng để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp, và chữa bệnh.

Nhân sâm dùng để chữa bệnh không còn là vấn đề xa lạ nữa, nhưng có thông tin nói rằng có thể sử dụng nhân sâm trong việc điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, vậy thực hư thông tin này liệu có đáng tin hay không?

Nhân sâm chữa bệnh ung thư, thực hư thế nào?

Theo kết quả của những công trình nghiên cứu về nhân sâm thì trong nhân sâm có chứa đến khoảng 30 loại Ginsenoside khác nhau, trong đó có 2 loại hoạt chất đặc biệt là Ginsenoside Rh2, Rg3. Thành phần này chỉ được tìm thấy trong nhân sâm, hồng sâm và một lượng rất ít của sâm núi hoang dã, chính những hoạt chất này có chức năng tác động lên người bị bệnh ung thư một cách mạnh mẽ.

Cụ thể:

– Các hoạt chất này giúp ngăn chặn, hạn chế sự gia tăng của tế bào ung thư.

– Khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u.

– Làm tan rã sự hoạt động của các tế bào ung thư có trong cơ thể.

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhằm chống lại khả năng nhiễm ung thư.

– Nhân sâm hỗ trợ và bổ sung hiệu quả cho quá trình làm hóa trị, làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị.

– Chống sự lây lan và chuyển giao của khối u.

Hiện nay thì khoa học cũng đã sử dụng 2 loại Ginsenoside Rh2, Rg3 trong nhân sâm để điều chế thuốc điều trị bệnh ung thư. Thực tế cho thấy, phần lớn những bệnh nhân ung thư khi sử dụng nhân sâm hay hồng sâm đều được làm giảm nguy cơ tử vong trong quá trình điều trị. Nguy cơ mắc phải bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi được giảm đáng kể.

Xưa kia có quan niệm cho rằng trong nhân sâm chứa nhiều chất bổ dương, nếu người bị ung thư sử dụng sẽ làm cho tế bào ung thư mạnh lên, đe dọa trực tiếp đến tính mạnh thì hiện nay có lẽ quan niệm đã được được chứng minh là không đúng, cần được bác bỏ. Và bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để điều trị bệnh, kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.