Nhân sâm và những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe con người

Là một vị thuốc quý, trong Đông y, nhân sâm có vị đắng, không độc, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực. Không y trong Đông y mà cả y học hiện cũng đã chứng minh được những công dụng của nhân sâm đối với cơ thể con người. Vậy thực tế thì nhân sâm có công dụng gì?

Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe

Nhân sâm khi được chế biến thành các món ăn thức uống, nhờ các thành phần dưỡng chất có trong nhân sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể nhờ cơ thế thúc đẩy tế bào hoạt động mạnh mẽ hơn, ăn uống trở nên ngon miệng hơn. Với những người vừa mới ốm dậy, vừa mới trải qua phẫu thuật, trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng thì nhân sâm có tác dụng đặc biệt tốt, thúc đẩy cơ thể hanh chóng hồi phục, tăng cường sức đề kháng, hạn chế bệnh tật.

Nhân sâm và những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe con người1

Hỗ trợ điều trị ung thư

Phải nói công dụng này của nhân sâm là vô cùng tuyệt vời. Các chuyên gia đã chứng minh thành phần Saponin Rh2, Rg3 có trong nhân sâm hỗ trợ tốt cho việc điều trị ung thư. Nhờ khả năng ức chế, phá hủy tế bào mắc ung thư, hạn chế sự lâu lan, di căn của khối u. Bên cạnh đó, sử dụng nhân sâm cho bệnh nhân ung thư cũng giúp khắc phục các triệu chứng do ung thư gây ra, hạn chế cơn đau sau xạ trị.

Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn

Hàm lượng  Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin,… có trong nhân sâm đã chứng minh được điều này. Nhân sâm có tác dụng tuyệt vời với những người có khí huyết không ổn định, hạn chế lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề, bệnh lý nguy hiểm về tim mạch. Với hệ tuân hoàn và hệ tim mạch, nhân sâm giúp ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số huyết áp, đường huyết lưu lượng máu, cholesterol,…

Tăng cường chức năng gan, giải độc gan

Chức năng này của nhân sâm được các chuyên gia đánh giá rất cao. Nhờ thành phần 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo của nhân sâm giúp giải độc gan tốt, nhất là với những người chức năng gan ké,m sử dụng nhiều bia rượu và đồ uống có cồn.

Làm đẹp cho phụ nữ

Nhân sâm và những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe con người2

Nhân sâm vừa làm khỏe trong vừa làm đẹp ngoài. Phụ nữ sử dụng nhân sâm sẽ giúp làm đẹp dáng, cải thiện cân nặng, làm mặt nạ đắp mặt, dưỡng da vô cùng tốt, làm đẹp tóc. Với nam giới thì nhân sâm cũng giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh hơn

Tăng cường chức năng sinh lý

Sử dụng nhân trước khi đi ngủ giúp làm tăng cảm giác hưng phấn, khả năng ham muốn lên cao; cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới, điều trị rối loạn dương cương và hạn chế được các bệnh liên quan đến tính dục.