Những cách để tránh mua phải nấm linh chi kém chất lượng

Nấm linh chi là một vị thuốc quý có nguồn gốc từ thiên nhiên và được con người thuần hóa, nuôi trồng chuyên nghiệp. Với những công dụng tuyệt vời của nấm linh chi nên hiện giá nấm bán ra thị trường không hề rẻ vì thế mà có nguy cơ bạn sẽ mua phải nấm giả hay nấm kém chất lượng. Vì thế chúng ta cần phải có những cách của riêng mình để có thể chọn mua đúng nấm linh chi chất lượng. Theo đó:

Những cách để tránh mua phải nấm linh chi kém chất lượng

– Tốt nhất là mua nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp, như vậy thì chất lượng sẽ được đảm bảo và ổn định hơn cũng như không có những phản ứng phụ bất lợi, còn những loại nấm linh chi tự nhiên, nấm linh chi rừng thì thường được người dân hái không có chủ đích, gặp là hái nên có thể nấm còn quá non hoặc quá già sẽ không đảm, nấm mọc hoang không an toàn do còn có thể bị ảnh hưởng của môi trường.

– Hơn nữa, muốn mua nấm đúng chất lượng thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến bạn bè, thông tin trên các diễn đàn trên mạng internet để biết được những cơ sở bán nấm linh chi có uy tín, mua những loại nấm có nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng.

– Chọn những tai nấm linh chi không có bị mọt ở hai mặt, mặt dưới có màu từ vành chanh nhạt cho đến trắng, mặt trên có màu nâu, không bóng và có chút phấn trắng, đó là những loại nấm chất lượng tốt. Còn nấm có mặt dưới màu vàng nghệ thì thường sẽ không tốt.

– Khi đưa lên ngửi, nấm có mùi thơm dễ chịu chứ không hắc. Đặc trưng của nước nấu nấm linh chi là có vị đắng với mùi thơm dịu.

– Nếu bạn mua nấm linh chi để nấu nước uống thì tốt nhất nên dùng loại nấm có kích thước vừa phải, có đường kính 25cm, ở kích cỡ này thì nấm vẫn còn tốt, chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, đồng thời hàm lượng hợp chất polysaccharide và triterpen vẫn còn cao nên sẽ dễ chiết khi nấu trong nước.