Những khuyến cáo cho người sử dụng bạch sâm

Những củ nhân sâm tươi không đạt tiêu chuẩn để làm hồng sâm thì sẽ được dùng để làm bạch sâm, dù rằng chất lượng cũng như công dụng sẽ có phần kém hơn so với hồng sâm, tuy nhiên những lợi ích về sức khỏe cũng như tác dụng của bạch sâm đối với cơ thể cũng tương tự như hồng sâm. 

Là một vị thuốc đại bổ, được xếp đứng đầu trong Đông y nên nhân sâm nói chung và bạch sâm nói riêng được nhiều người sử dụng để bồi bổ. Muốn đạt được hiệu quả sử dụng như ý và tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang” thì cần có những lưu ý trong việc sử dụng bạch sâm như sau:

Những khuyến cáo cho người sử dụng bạch sâm

  • Không nên sử dụng bạch sâm đối với những trường hợp bị nóng trong người, người gặp phải các trường hợp rối loạn trong cơ thể như đau đầu, cao huyết áp hay bị viêm loét,…
  • Không được sử dụng bạch sâm cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Bởi theo kết quả của một số nghiên cứu chỉ ra rằng sâm có thể gây ảnh hưởng đến nồng độ hormone estrogen. Nên phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nên tránh xa nhân sâm. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng không tốt cho trẻ nhỏ, nếu là bà mẹ đang cho con bú cũng không nên dùng.
  • Trong một số trường hợp nếu sử dụng bạch sâm không đúng cách, không đúng liều lượng thì nó cũng có tác dụng kích thích thần kinh và gây ra căng thẳng, stress hay bị mất ngủ.

Suy cho cùng thì bạch sâm, hồng sâm hay nhân sâm đều là các loại thuốc, dù chúng có tốt có bổ đến như thế nào thì nếu quá lạm dụng, dúng không đúng đối tượng, dùng quá liều lượng sẽ gây nên những hậu quả không hay. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ. Hãy là một người tiêu dùng thông thái nhé.