Nơi đâu có nhân sâm, nơi đó không còn bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp là một vấn đề về sức khỏe nhiều người mắc phải, thường tập trung ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Người huyết áp thấp có chỉ số đo được từ 60 – 90 mmHg, máu vận chuyển đến quan bị thiếu, gây nên các triệu chứng như hoa mắt, choáng váng, tức ngực, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, cơ thể suy nhược, có khi còn bị ngất xỉu nữa. 

Nơi đâu có nhân sâm, nơi đó không còn bệnh huyết áp thấp1

Có nhiều người chủ quan với tình trạng bệnh này của mình, nghĩ là nó không quá nguy hiểm tuy nhiên nếu huyết áp thấp xảy ra nhiều lần có nguy cơ gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm, thiếu máu lên não làm suy giảm trí nhớ, chức năng thần kinh suy giảm; thiếu hụt chất dinh dưỡng và oxy khiến tim, thận cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí nếu không được chữa trị kịp thời thậm chí có thể dẫn đến bệnh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Một trong những công dụng của nhân sâm được nhiều người biết đến đó là điều hòa huyết áp, chữa bệnh huyết áp thấp. Nhân sâm giúp kích thích hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nâng cao cường độ trường lực cho máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cung cấp đầy đủ oxi. Tuy nhiên vẫn luôn có những lời cảnh báo xung quanh việc sử dụng nhân sâm phải thật cẩn trọng. Vậy sử dụng nhân sâm như thế nào mới là hiệu quả để chữa trị bệnh huyết áp thấp trong trường hợp này?

Nơi đâu có nhân sâm, nơi đó không còn bệnh huyết áp thấp2

Để làm tăng chỉ số huyết áp, điều tiết cho cơ thể hoạt động trở lại một cách bình thường nhất thì bạn có thể sử dụng bài thuốc như sau:

  • Dùng 5g nhân sâm thái lát mỏng; long nhãn, liên mục mỗi vị 20g. Tất cả được đem hầm nhừ đi rồi sau đó cho 2 lòng đỏ trứng gà vào đánh đều lên, cuối cùng cho thêm 30g đường đỏ vào. Dùng món này như điểm tâm.
  • Một cách khác nữa là sử dụng kết hợp hồng sâm, trần bì, chích thảo mỗi vị 3g; đương quy, hoàng kỳ, bạch linh mỗi vị 9g. Đem tất cả sắc kỹ trong 1 giờ để uống thay trà trong ngày.

Đó là những tác dụng cũng như cách sử dụng nhân sâm cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp, ngoài ra để đảm bảo hơn, bạn nên sử dụng nhân sâm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, nghĩ dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn.