Phòng và trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả với những cách sau

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp thấp, thường là do những căng thẳng, áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống, gia đình, công việc, từ những mối quan hệ xã hội, và cũng vì thế mà tỷ lệ người mắc bệnh càng ngày càng tăng. Thường thì những người bị huyết áp thấp sẽ gặp các triệu chứng như mệt mỏi, buồn ngủ, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Nếu không để ý và thăm khám kịp thời có thể để lại những thương tổn với cơ thể, não bộ và các bộ phận quan trọng bên trong cơ thể. 

Phòng và trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả với những cách sau1

Nhân sâm có khả năng nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, tăng cường trương lực mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, cải thiện quá trình cung cấp ôxy nên nó có tác dụng làm tăng chỉ số huyết áp. Để phòng bệnh cũng như điều trị hiệu quả chứng bệnh huyết áp thấp này thì bạn có thể sử dụng nhân sâm theo nhiều cách, nhiều dạng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

– Với những trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp kèm các triệu chứng như gầy yếu, mệt mỏi, hay khó thở, mặt mày nhợt nhạt, chóng mặt, trí nhớ giảm sút thì sử dụng 1 con gà mái đã được làm sạch, bỏ hết ruột gan, luộc trong nồi đất rồi sau đó cho thêm 5g hồng sâm thái viên, hầm cho nhừ, nêm gia vị và chia ra ăn nhiều lần.

– Với những trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp kèm các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, đại tiện lỏng, đau lưng mỏi gối thì sử dụng 3g hồng sâm, 2 cái đùi gà, 20g kỷ tử cũng với rau sống, hành, gừng, rượu vang, đường trắng và bột mì. Hồng dâm được thái lát mỏng, ngâm với 150ml rượu trắng trong 3 ngày. Khi đó thì đùi gà được rán vàng lên. Phi thơm hành và gừng lên, cho đùi gà cùng với rượu sâm, kỷ tử, gia vị vào nồi hầm cho thật nhừ. Sau cùng cho thêm ít bột mì cho sánh lại và ăn nóng.

– Với những trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp kèm các triệu chứng hồi hộp đánh trống ngực, tinh thần bạc nhược, dễ lo sợ, hay mê mộng, khó ngủ, chán ăn thì dùng 5g nhân sâm, 20g long nhãn, 20g liên nhục, 30g đường đỏ với 2 cái lòng đỏ trứng gà. Nhân sâm sẽ được thái lát mỏng để hầm cùng với long nhãn và liên nhục cho nhừ. Tiếp đến mới cho lòng đỏ vào đánh đều lên, bỏ đường vào và dùng món này để ăn điểm tâm.

Phòng và trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả với những cách sau2

– Với những trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp kèm các triệu chứng mệt mỏi, chân tay rã rời, kém ăn, sắc mặt nhợt nhạt, đại tiện lỏng nát thì sử dụng 3g hồng sâm; hoàng kỳ, đương quy, bạch linh mỗi vị 9g; trần bì, chích thảo mỗi vị 3g. Tất cả đem sắc kỹ rồi uống. Hoặc có thể tán vụn các bị thuốc để hãm với nước sôi uống thay trà.

– Với những trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp kèm các triệu chứng đua lưng, mỏi gối, hay sợ lạnh, dễ ra mồ hôi, đại tiện lỏng nát, đau bụng đi lỏng vào buổi sáng thì sử dụng nhân sâm, bạch truật, chích thảo mỗi vị 6g; thục địa, đương quy mỗi vị 9g; 3 lát gừng tươi và 2 quả đại táo. Các vị thuốc sẽ được sao thơm, tán bột rồi đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần uống 6g, pha với nước ấm thêm mật ong hoặc rượu hâm nóng.