Phụ nữ mang thai dùng nước hồng sâm, được hay không được?

Là một sản phẩm thực phẩm chức năng rất tốt cơ thể, mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cơ thể nhưng đối với phụ nữ mang thai thì được khuyên là không nên dùng nước hồng sâm.

Phụ nữ mang thai dùng nước hồng sâm, được hay không được? 1

Trong nước hồng sâm có chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nó giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Nhất là cho người bị rối loạn chức năng cơ thể, cơ thể bị suy nhược, người mới ốm dậy, người cao tuổi cần được cải thiện sức khỏe thì hiệu quả càng cao, càng rõ hơn.

Nước hồng sâm cũng giúp bổ máu, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường thể lực cũng như trí lực, cải thiện tình trạng rối loạn thần kinh, mất ngủ,… Rất tốt cho cả nam giới yếu sinh lý, phụ nữ, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và người lớn tuổi.

Theo Đông y, khi người phụ nữ đang mang thai mà sử dụng nước hồng sâm thì có thể dẫn đến nguy cơ mất kinh nguyệt, máu của toàn bộ cơ thể khi ấy đều được tập trung vào việc nuôi dưỡng thai nhi, khiến cơ thể người mẹ rơi vào tình trạng âm huyết suy, dương khí thịnh.

Phụ nữ mang thai dùng nước hồng sâm, được hay không được? 2

Bởi trước nay nhân sâm luôn được biết đến là một vị thuốc đại bổ khí, càng sử dụng thì càng khiến cho âm hao tổn còn khí thịnh, âm suy thì hỏa vượng, khí nhiều sẽ chuyển thành hỏa, vừa không tốt cho người mẹ, vừa gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. vì vậy tốt nhất không nên để cho phụ nữ đang mang thai sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc.