Sâm Ngọc Linh và mật ong, một sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe

Sâm Ngọc Linh, một loại nhân sâm quý của Việt Nam chứa nhiều dưỡng chất quan trọng rất tốt cho cơ thể. Và mật ong cũng vậy, cũng mang đến những lợi ích nhất định cho cơ thể. Khi sâm Ngọc Linh được kết hợp với mật ong, chắc chắn đây sẽ là một sự kết hợp đầy ý nghĩa, mang lại những công dụng hữu ích. Đó là:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giãn thành mạch cũng như bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài.
  • Giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, dạ dày và điều trị bệnh viêm họng.
  • Làm thuốc bổ, tăng cường sinh lực, điều hòa hoạt động cũng như kích thích hoạt động trí não.

Sâm Ngọc Linh và mật ong, một sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh và mật ong cũng được sử dụng để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, người mới phẫu thuật xong, người cao tuổi, bị suy nhược cơ thể, sử dụng cho các vận động viên. Chúng ta có những cách sử dụng như sau:

– Sử dụng 30g sâm Ngọc Linh thái vụn, sắc kỹ 3 nước cốt; 500g lê tươi gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi ép lấy nước; 120g mật ong cùng 150g sữa bò tươi. Tất cả được trộn đều lại với nhau rồi cô đặc hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa, cho vào lọ thủy tinh để dùng từ từ. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g sẽ giúp bổ khí âm dương, rất tốt cho người bị bệnh đường hô hấp thể khí âm lưỡng hư.

– Sử dụng 500g sâm Ngọc Linh thái vụn, sắc kỹ 3 lần rồi hòa với 250g mật ong, cô đặc hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa thành dạng cao rồi đựng trong lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15g giúp bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

– Sử dụng 5g sâm Ngọc Linh thái vụn cùng với 50g hạnh đào nhân sao thơm thái vụn, đem 2 loại này sắc kỹ, sau đó lấy nước pha với mật ong, cô đặc thành dạng cao trên bếp nhỏ lửa rồi cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10g, uống cùng với nước ấm giúp bồi bổ thể lực, bổ dương, làm đen râu tóc và chống rụng tóc.

– Sử dụng 3g sâm Ngọc Linh thái vụn rồi sắc kỹ lấy 200ml nước, trộn đều với 15g mật ong. Chia số thuốc này ra uống trong vài ngày giúp bổ khí, tráng dương, ích thọ, rất tốt cho người bị yếu sinh ly, di tinh, xuất tinh sớm, người bị suy nhược cơ thể.