Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của 6 màu nấm linh chi

Nấm linh chi để chữa bệnh không chỉ có một loại mà có rất nhiều loại khác nhau, đều là thuốc chữa bệnh nhưng mỗi loại cũng sẽ có những đặc điểm và thế mạnh riêng vì thế từ đây có thể lựa chọn và sử dụng. Dựa theo màu sắc sắc thì nấm có 6 loại. Bao gồm:

– Nấm linh chi đỏ: Hay còn được gọi là Hồng chi, xích chi hay đơn chi, nấm có màu đỏ, vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Loại nấm có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, rất tốt cho hệ tim mạch, dùng để chữa chứng khó thở, đau tức ngực,…

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của 6 màu nấm linh chi1

– Nấm linh chi xanh: Hay còn được gọi là Thanh chi hay Long chi, nấm có màu xanh, vị chua, tính bình, không chứa độc tố. Thường người ta dùng nấm linh chi cho các trường hợp mắt mờ, nó có tác dụng làm sáng mắt, thanh nhiệt giải độc gan, mát gan, ổn định hệ thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ,…

– Nấm linh chi vàng: Hay còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, nấm có màu vàng vị ngọt, tính bình, không có độc. Nấm linh chi vàng chuyên về an thần, ích tì khí.

– Nấm linh chi đen: Hay còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, nấm có màu đen, vị mặn, tính bình và không có độc. Nấm linh chi đen được dùng để trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

– Nấm linh chi trắng: Hay còn được gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, nấm có màu trắng, vị cay, tính bình, không có độc. Đây là một vị thuốc ích phổi, cường ý chín, an thần, thông mũi, chữa cho, nghẹt mũi.

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của 6 màu nấm linh chi2

– Nấm linh chi tím: Hay còn được gọi là Tử chi hay Mộc chi, nấm có màu tím, vị ngọt, tính ôn, không có độc. Nấm linh chi tím được dùng để trị đua nhức khớp xương, trị đau gân cốt.

Trong các loại nấm trên thì nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đen được đánh giá là có nhiều công năng và tác dụng nhất. Nhất là nấm linh chi đỏ, nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe cũng như ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa đối với cơ thể.