Thể trạng như thế nào mới được dùng nhân sâm?

Không ít người cho rằng việc sử dụng nhân sâm còn phải phụ thuộc vào yếu tố thể trạng, đặc tính sinh lý của người đó như thế nào đã, có những trường hợp người có đặc tính sinh lý không phù hợp với nhân sâm, quan điểm này chưa nói là đúng hay sai nhưng chưa có cơ sở khoa học để khẳng định.

Thể trạng như thế nào mới được dùng nhân sâm?

Nhân sâm hàn Quốc có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, tác dụng vào 2 kinh Tỳ, Phế, là vị thuốc tốt cho dạ dày và lá lách. Nó có tác động hiệu quả về mặt sinh học đối với hầu hết tất cả các bộ phận trong cơ thể, giúp bình thường hóa chức năng tổng thể của các cơ quan nội tạng. Và nhân sâm đối với những người có chức năng tiêu hóa kém thì sẽ tốt hơn.

Còn với những người khỏe mạnh nhưng có nhiệt độ cơ thể cao bất thường, hay đối với những người mới sử dụng nhân sâm thấy có xuất hiện tác dụng phụ thì trước hết nên dùng nhân sâm với liều lượng thấp đã, cho cơ thể có thời gian thích ứng dần dần với nhân sâm, sau đó thì có thể tăng liều lượng lên cao hơn.

Vậy nên điều quan trọng ở đây không phải là người có đặc tính sinh lý như thế nào mới có thể sử dụng nhân sâm hay không được sử dụng nhân sâm mà là dùng như thế nào, với liều lượng ra sao cho phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng nhân sâm để có biện pháp hợp lý nhất nhé.