Tổng hợp những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi hiện nay được sử dụng khá nhiều trong đời sống với những công dụng thần kỳ của nó. Đã có không ít nấm linh chi được bán ra thị trường và cũng có không ít người đã sử dụng nấm linh chi nhưng không phải ai cũng đang dùng nấm linh chi đúng cách.

Theo các thầy thuốc Đông y khuyên thì nên sử dụng nấm linh chi bằng cách nghiền cây nấm thành bột mịn rồi đem hãm với nước sôi và uống luôn cả bã là cách làm hiệu quả nhất. Vậy nó được tiến hành như thế nào và còn có cách làm nào khác nữa không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Tổng hợp những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả 1

Trước hết đó là cách mà chúng ta vừa đề cập đến, nghiền cây nấm thành bột để pha với nước sôi uống, hay còn gọi là hãm nước trà. Hiện cách làm này khá là phổ biến, nhất là ở Hàn Quốc. Theo cách làm này thì có thể chữa được bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn và không gây tác dụng phụ.

Mỗi ngày có thể dùng từ 600 – 800g bột nấm linh chi và chia thành nhiều lần để uống trong ngày. Khi hãm trà bột nấm linh chi để uống thì có thể kết hợp cùng với mật ong cho hương vị được thơm ngon, dễ uống hơn hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác nhau mật ong, cam thảo, nhân sâm, kinh giới,…để tăng hiệu quả chữa trị.

Một cách khác cũng khá quen thuộc và dễ thực hiện đó là ngâm rượu nấm linh chi. Có thể để nguyên cả tai nấm hoặc cũng có thể là thái lát ra, đem ngâm với rượu mạnh trong vòng 20 ngày. Tốt nhất là vào mỗi buổi tối thì uống rượu ngâm nấm linh chi từ 1 đến 2 chén.

Chính món rượu ngâm nấm linh chi này có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phục hồi hệ miễn dịch, giúp điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương của các cơ quan trong cơ thể.

Tổng hợp những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả 2

Và một cách nữa thơm ngon hơn, đặc biệt hơn mà chị em có thể áp dụng cho cả gia đình mình đó là nấu canh súp nấm linh chi, rất tốt cho người lớn tuổi hoặc người mới ốm dậy.

Bên cạnh những cách chế biến từ nấm linh chi như chúng ta vừa chia sẻ thì hiện nay, trên thị trường cũng có bán nhiều sản phẩm được chế từ nấm linh chi như là cao linh chi hay viên nang linh chi, sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên cách làm thủ công theo Đông y vẫn luôn được đề cao.