Vừa thưởng thức trà ngon, vừa bồi bổ cơ thể

Là một cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đó là trà nhân sâm. Dù được chế biến thành trà nhưng những công dụng, thành phần có lợi trong nhân sâm không hề mất đi, không những vậy cách làm này còn có thể tận dụng một cách triệt để những dưỡng chất có trong nhân sâm, tránh lãng phí.

Trà nhân sâm có mùi và vị hết sức đặc biệt, thưởng một chén trà là sẽ thấy năng lượng tràn trề và cũng rất tốt cho sức khỏe. Vậy tốt ở đây là như thế nào?

Vừa thưởng thức trà ngon, vừa bồi bổ cơ thể

– Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Chắc không cần nói nhiều thì mọi người cũng đã biết được công dụng của nhân sâm, nó có thể hỗ trợ điều trị được các bệnh nan y khó chữa, trong đó có bệnh ung thư. Trà nhân sâm có khả năng đề kháng rất cao đối với các tác nhân từ bên ngoài nên sẽ phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

– Trà nhân sâm tốt cho hệ miễn dịch: Trà nhân sâm sẽ đẩy mạnh hiệu quả của các vac-xin cúm, các loại kháng sinh trị bệnh viêm phổi và viêm phế quản. Đồng thời, trong nhân sâm cũng có chứa tinh chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch cũng như ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

– Trà nhân sâm chống lão hóa: là dành cho những người trung niên. Chính nhờ các dưỡng chất tự nhiên có trong nhân sâm làm tăng cường hoạt chất chống oxy hóa, giúp làn da mịn màng hơn, cải thiện làn da, làm trẻ hóa các tế bào từ sâu bên trong.

– Hỗ trợ khả năng tình dục: Một trong những công dụng của nhân sâm đó là tăng cường sinh lực cho phái mạnh, và tất nhiên trà nhân sâm cũng vậy. Nó sẽ giúp duy trì phong độ và giải quyết các vẫn đề liên quan đến rối loạn cương dương.

Đó là một số những công dụng tuyệt vời mà trà nhân sâm mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có nhiều nhân sâm như Hàn Quốc nên thay vì sử dụng nhân sâm tươi để pha trà thì bạn cũng có thể sử dụng hồng sâm Hàn Quốc. Những dưỡng chất và tác dụng của nhân sâm vẫn được giữ nguyên.